Người nhập cảnh 'chui' cùng bệnh nhân 1440 ở Q.9 dương tính Covid-19: TP.HCM vẫn 'trong tầm kiểm soát' Áo thun, quần áo bảo hộ, áo sơ mi văn phòng, đồng phục nhóm, váy văn phòng, áo sơ mi công nhân, dongphucnguyenphong

Tin tức

Người nhập cảnh 'chui' cùng bệnh nhân 1440 ở Q.9 dương tính Covid-19: TP.HCM vẫn 'trong tầm kiểm soát'


 'Tình hình này TP.HCM đã dự trù từ trước vì đây là ca nhập cảnh cùng nhóm với bệnh nhân 1451, chứ không phải nhóm mới. Mọi việc vẫn đang trong tầm kiểm soát', lãnh đạo UBND TP.HCM khẳng định.
Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực nơi anh T.S.K cư trú.  /// Ảnh: M.H
Lực lượng chức năng phong tỏa khu vực nơi anh T.S.K cư trú.
ẢNH: M.H
 
Đầu giờ chiều ngày 29.12, lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM xác nhận bệnh nhân T.S.K. (người nhập cảnh trái phép cùng hai người nhiễm Covid-19 là: bệnh nhân 1440 và bệnh nhân 1451) trú tại xưởng đồng thuộc P.Long Bình (Q.9, TP.HCM) đã dương tính với Covid-19.
Như vậy trong 6 người nhập cảnh "chui" từ Camphuchia về Việt Nam mới bị phát hiện thì có 4 người dương tính với Covid-19 (2 ca đã công bố gồm bệnh nhân 1440 và bệnh nhân 1451, còn 2 ca chưa công bố).
Người nhập cảnh 'chui' cùng bệnh nhân 1440 ở Q.9 dương tính Covid-19: TP.HCM vẫn 'trong tầm kiểm soát' - ảnh 1

Khu vực ở Q.9 mà người đàn ông nhập cảnh "chui" trú ngụ đang được phong tỏa

ẢNH: CÔNG NGUYÊN

Chiều 29.12, lãnh đạo UBND TP.HCM cho biết lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan đến anh T.S.K sau khi xác định người này dương tính với Covid-19. Đến đầu giờ chiều, các trường hợp tiếp xúc với anh K. đã có kết quả âm tính, lực lượng y tế đang tiếp tục truy vết, cô lập các khu vực có nguy cơ.
Lãnh đạo TP.HCM cho biết sau khi nhập cảnh trái phép về TP.HCM, anh K. về xưởng đồng và sống khép kín, ít tiếp xúc.
“Tình hình này TP.HCM đã dự trù từ trước vì đây là ca nhập cảnh cùng nhóm với bệnh nhân 1451, chứ không phải nhóm mới. Mọi việc vẫn đang trong tầm kiểm soát”, vị lãnh đạo UBND TP.HCM nhận định.
Trước đó, chủ xưởng đồng đã chủ động báo với chính quyền để cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đối với anh K. Công tác điều tra, truy vết đang được tiến hành khẩn trương để hạn chế lây lan ra cộng đồng.
Theo thông tin từ Bộ Y tế, từ tháng 9 đến 15.12, nhóm người nhập cảnh trái phép sống tại Myanmar. Ngày 15.12, nhóm này từ Myanmar đến Mae Sot (Thái Lan) và lưu trú tại một khách sạn. Đến ngày 23.12, nhóm 7 người đi từ Bangkok (Thái Lan) về đến Campuchia; sau đó, 6 người trong đoàn đi từ Campuchia về Việt Nam.
Khi về đến Việt Nam, nhóm người này di chuyển bằng xe 7 chỗ; dọc đường bệnh nhân 1440 và một người phụ nữ tách ra về miền Tây. Trong số 4 người về TP.HCM, có 2 người được xác định âm tính và 2 người dương tính với Covid-19.

Từ khóa liên quan : Áo thun sự kiện # áo văn phòng   

Tin liên quan

Sản phẩm

Tin tức

    The operation has timed out